Quay phim tài liệu

Trang chủ > Quay phim tài liệu

SCO CINE

Quay phim tài liệu

Từ lâu, phim tài liệu đã trở thành một trong những thể loại phim được đầu tư sản xuất một cách quy mô và kỹ lưỡng bởi các ekip làm phim. Nhờ tính chân thực cũng như sự chặt chẽ về mặt cấu trúc, phim tài liệu cung cấp cho người xem những hình ảnh đặc sắc để họ trải nghiệm, khám phá các sự kiện và con người một cách chân thực nhất. SCO CINE là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim tài liệu có uy tín tại Đà Nẵng.

Từ lâu, phim tài liệu đã trở thành một trong những thể loại phim được đầu tư sản xuất một cách quy mô và kỹ lưỡng bởi các ekip làm phim. Nhờ tính chân thực cũng như sự chặt chẽ về mặt cấu trúc, phim tài liệu cung cấp cho người xem những hình ảnh đặc sắc để họ trải nghiệm, khám phá các sự kiện và con người một cách chân thực nhất. SCO CINE là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim tài liệu có uy tín tại Đà Nẵng.

Phim tài liệu là thể loại phim gì?

Phim tài liệu là những sản phẩm ghi lại các sự kiện, hiện tượng và con người trong đời sống thật để cho người xem khám phá, tìm hiểu, khai thác thông qua những thước phim giản dị và chi tiết. Dưới góc nhìn của môn nghệ thuật thứ 7, phim tài liệu yêu cầu người quay phải tỉ mỉ trong từng động tác máy để có những hình ảnh sắc nét và mượt mà.

Phim tài liệu

Phim tài liệu là gì?

Phim tài liệu phải đảm bảo 2 tiêu chí cơ bản là tính chân thực và góc nhìn nghệ thuật cao. Do đó, những bộ phim tài liệu vừa phản ánh các sự kiện một cách chính xác vừa nêu lên những đánh giá khách quan từ góc nhìn bên ngoài.

Các chức năng của phim tài liệu

Lịch sử điện ảnh đã coi trọng phim tài liệu như một hình thức lưu giữ và tái hiện lại những sự kiện lớn của cuộc sống. Với những thước phim rất nghệ, rất đời, phim tài liệu mang trong mình những chức năng vô cùng lớn lao. 

1. Chức năng thông tấn và báo chí

Có thể nói rằng đây là chức năng quan trọng nhất, chi phối toàn bộ quá trình làm phim tài liệu. Nhờ vào các hình ảnh, chi tiết chân thực được tái hiện trong phim, khán giả có thể phát hiện ra những sự kiện trên thực tế. Nhờ vậy, tư tưởng chủ đề của bộ phim được gửi gắm và lan truyền một cách rộng rãi. 

Phim tài liệu đôi khi cũng được xem là một vũ khí lợi hại chống lại những hệ tư tưởng và hành vi sai trái. Vì vậy, khi thưởng thức những bộ phim này, người xem dễ dàng phát hiện ra và định hướng những người khác đi theo con đường đúng đắn.

2. Chức năng giáo dục và nhận thức

Với tất cả sự đa dạng và phong phú, phim tài liệu hình thành một tư duy đúng đắn để con người cư xử theo đúng chuẩn đạo đức. Thêm vào đó, phim tài liệu giúp mọi người thấm nhuần những hệ tư tưởng triết học của các hiện tượng và sự kiện bằng cách nâng tầm khái quát hóa bằng những hình tượng tiêu biểu.

Phim tài liệu có thể nhấn mạnh ý nghĩa xã hội của hiện tượng và sự kiện thông qua việc sử dụng các chi tiết điển hình, kết hợp với âm nhạc, tiếng động, lời bình, các thủ pháp dựng phim…, tác động mạnh mẽ tới người xem, tạo nên một thứ “hiệu ứng dây chuyền”, lan rộng trong xã hội.

3. Chức năng nghệ thuật và giá trị tư liệu lịch sử

Không đơn thuần là những thước phim trắng đen thô sơ và đơn giản, phim tài liệu khai thác tối đa chất thơ, chất tình của cảnh vật và con người. Hơn thế nữa, nó được kết hợp với những lời bình đầy ẩn dụ và hàm ý để tác động đến cảm xúc sâu lắng của người xem. Vì vậy, không thể phủ nhận rằng phim tài liệu đạt đến đỉnh cao của giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật trong nền điện ảnh.

Bên cạnh đó, mỗi bộ phim tài liệu còn mang theo từng giá trị lịch sử nhất định khi nó tái hiện lại những hình ảnh trong quá khứ. Điều này giúp những thế hệ tương lai có thể hình dung ra những gì đã từng xảy ra và họ sẽ trân trọng những gì họ đang sở hữu nhiều hơn. Đây chính là thông điệp ý nghĩa mà phim tài liệu mang lại

Ưu điểm của dịch vụ quay phim tài liệu

 Dịch vụ quay phim tài liệu đóng một vai trò quyết định trong quá trình sản xuất thể loại phim này. Các thước phim tài liệu sẽ lưu lại những thông tin xác thực mang tính thời sự. Ngay cả khi phim phản ảnh những sự kiện quá khứ thì nó cũng mang lại sự khách quan để người xem tìm hiểu và đánh giá.

Ngoài ra, thông qua những hình ảnh, những thước phim đơn giản, phim tài liệu góp phần giáo dục hệ tư tưởng của con người và thay đổi hành vi của họ. Với các bộ phim chính luận, dịch vụ quay phim tài liệu sẽ cung cấp những thước phim với mục đích tuyên truyền những sự kiện chính trị nổi bật nhân các ngày lễ lớn.

Công ty SCO CINE - Công ty cung cấp dịch vụ quay phim tài liệu có uy tín

Tự hào là một trong những công ty truyền thông có uy tín nhất tại Đà Nẵng, SCO CINE chuyên cung cấp dịch vụ quay phim tài liệu chất lượng. Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực làm phim, đặc biệt là phim tài liệu sẽ mang lại những sản phẩm làm hài lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

SCO CINE - công ty truyền thông và giải trí

SCO CINE - công ty truyền thông và giải trí

Đặc thù của phim tài liệu là phải sử dụng những thiết bị máy móc hiện đại và SCO CINE có một hệ thống máy móc rất hiện đại và chuyên dụng như máy quay chuẩn HD, flycam, ngoài ra công ty còn có hệ thống máy ảnh, đèn chiếu sáng hỗ trợ,… Máy móc hiện đại của công ty có thể giúp bắt được những góc cạnh sinh động, đầy màu sắc. Do đó, những thước phim tài liệu sẽ hấp dẫn và cuốn hút người xem hơn. 

Trên đây là sự giới thiệu của SCO CINE về dịch vụ quay phim tài liệu. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình cũng như giải đáp mọi thắc mắc có liên quan. 


Thông tin liên hệ