Sản xuất TVC

Trang chủ > Sản xuất TVC

SCO CINE

Sản xuất TVC

Hiện nay, quảng cáo đang chiếm ưu thế trên thị trường truyền thông. Với mong muốn quảng bá hình ảnh thương hiệu cũng như truyền bá những thông điệp ý nghĩa, hầu hết công ty hoặc các đơn vị đều ưu tiên lựa chọn TVC quảng cáo trong các chiến dịch Marketing của họ. SCO CINE là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp và uy tín nhất tại Đà Nẵng.

Hiện nay, quảng cáo đang chiếm ưu thế trên thị trường truyền thông. Với mong muốn quảng bá hình ảnh thương hiệu cũng như truyền bá những thông điệp ý nghĩa, hầu hết công ty hoặc các đơn vị đều ưu tiên lựa chọn TVC quảng cáo trong các chiến dịch Marketing của họ. SCO CINE là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp và uy tín nhất tại Đà Nẵng.

TVC quảng cáo là gì? 

TVC hay Television Commercial là hình thức quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đại chúng như truyền hình, Facebook, Youtube, Instagram... Hay nói cách khác, TVC quảng cáo là các video mang tính thương hiệu nhằm mục đích giới thiệu hình ảnh và truyền tải thông điệp của tổ chức đến cho mọi người. 

TVC là gì?

TVC là gì?

Trong thời đại nền kinh tế ngày càng phát triển, thị trường có hàng trăm, hàng ngàn tổ chức hàng hóa - dịch vụ, việc cạnh tranh là không thể không xảy ra. Do vậy, TVC là một giải pháp hàng đầu mà mỗi tổ chức lựa chọn để hình ảnh thương hiệu được mọi người biết đến nhiều hơn.

Mục đích sản xuất TVC quảng cáo

Hầu hết tất cả các TVC quảng cáo đều được sản xuất với các mục đích như sau:

 • Giới thiệu hình ảnh thương hiệu

 • Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp

 • Thúc đẩy tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp

 • Tạo mối liên kết giữa người dùng và nhu cầu tiêu dùng của khán giả

 • Đẩy mạnh hiệu ứng truyền thông 

Quy trình sản xuất TVC quảng cáo chất lượng

TVC quảng cáo yêu cầu nhà sản xuất đầu tư rất nhiều nỗ lực cũng như một lượng lớn chất xám. Trong bài viết này, SCO CINE sẽ giới thiệu đến bạn quy trình sản xuất TVC quảng cáo theo tiêu chuẩn quốc tế.

1. Giai đoạn tiền sản xuất 

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất để nắm bắt nội dung cho các video TVC quảng cáo. Ở giai đoạn này, nhà sản xuất cần nắm bắt thông tin của khách hàng. Sau đó, cần tìm hiểu thông tin, nghiên cứu về các sản phẩm, dịch vụ hoặc các yêu cầu mà khách hàng mong muốn đưa vào TVC. 

2. Giai đoạn lên ý tưởng và xây dựng kịch bản

Sau khi tiếp nhận những thông tin cơ bản của khách hàng, đơn vị sản xuất cần tiến hành xây dựng những ý tưởng phù hợp với nội dung quảng cáo. Một mẹo nhỏ là bạn cần nên phác thảo hết tất cả các ý tưởng có trong đầu ra giấy theo từng gạch đầu dòng, sau đó lọc ra những ý không phù hợp với concept mà khách hàng yêu cầu. 

Giai đoạn này được xem là khá đơn giản nhưng lại tốn rất nhiều thời gian của các nhà sản xuất vì họ phải suy nghĩ và tìm ra một ý tưởng sáng tạo, độc đáo nhưng vẫn hội tụ đầy đủ các yêu cầu của khách.

3. Giai đoạn tiền kỳ TVC (Pre-production)

Sản xuất một video quảng cáo phải tốn rất nhiều chi phí. Vì vậy, để không lãng phí một cách vô nghĩa, nhà sản xuất cần phải nghiên cứu kỹ từng khâu sản xuất.

 • Bối cảnh: Cần lựa chọn bối cảnh phù hợp với nội dung của video. Thông thường, một video quảng cáo chỉ kéo dài 15 - 30 giây nên cần phải cân nhắc và lựa chọn bối cảnh một cách có chọn lọc.

 • Script phân cảnh: Để có thể hình dung ra nội dung video thì cần có một kịch bản chi tiết. Kịch bản càng được soạn thảo rõ ràng thì quá trình quay càng dễ dàng. 

 • Đạo cụ: Chuẩn bị những đạo cụ cần thiết theo như kịch bản đã có sẵn. Và tất nhiên là không thể thiếu máy quay bởi vì đây là công cụ chính để sản xuất một TVC hoàn chỉnh. 

 • Casting: Có những video cần có sự góp mặt của các nhân vật đại diện. Vì vậy, hãy lựa chọn diễn viên kỹ càng. Diễn viên càng ưa nhìn thì sự tương tác của video càng tăng lên.

 • Ngoài ra, còn có những giai đoạn chuẩn bị khác như: make up, chuẩn bị trang phục…

4. Quay TVC

Ekip quay phim sẽ chuẩn bị những máy móc và phương tiện cho quá trình quay. Để có một TVC hoàn chỉnh thì ekip của SCO CINE sẽ được chia thành nhiều tổ, bao gồm: tổ chức sản xuất, tổ đạo diễn, tổ mỹ thuật, tổ quay, tổ ánh sáng và tổ kỹ thuật. Việc phân chia này giúp quá trình quay phim diễn ra mượt mà và dễ dàng hơn. 

Quay TVC

Dịch vụ quay TVC

5. Sản xuất hậu kỳ (Post - production)

Tại SCO CINE, công tác hậu kỳ được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng.

 • Dựng phim offline (bản dựng nháp)

Trong qua trình này, câu chuyện của video được kể lại bằng hình ảnh để khiến khán giả cảm nhận và hiểu rõ nội dung được truyền tải.

 • Kỹ xảo

Đội ngũ làm việc của SCO CINE sẽ thêm nhiều hiệu ứng phù hợp vào video để thu hút người xem và tạo độ viral. 

 • 3D/ 2D animation

Một số dự án quảng cáo chỉ cần hình ảnh hoạt hình làm nhân vật đại diện. Do đó, công nghệ 3D và 2D sẽ hỗ trợ để đáp ứng yêu cầu này.

 • Hậu kỳ, chỉnh màu

Để mang lại thước phim chân thực và sinh động nhất, ekip sẽ tiến hành quá trình chỉnh màu mang lại những cảm xúc thú vị cho người xem.

 • Thuyết minh / âm nhạc

Cần chèn thêm những bản thuyết minh hoặc những bài hát để khiến cho video thêm hấp dẫn. 

6. Phát hành

Giai đoạn cuối cùng trong quá trình quay TVC quảng cáo là phát hành video lên trên các trang phương tiện truyền thông. Điều này sẽ giúp video tiếp cận người xem dễ dàng hơn. 

SCO CINE là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ TVC quảng cáo chất lượng nhất tại Đà Nẵng. Chúng tôi cung cấp giải pháp tổng thể về làm phim quảng cáo từ việc xây dựng chiến lược, ý tưởng, quay phim, dựng hậu kỳ và cuối cùng là phát hành sản phẩm hiệu quả tối ưu nhất cho khách hàng.


Thông tin liên hệ