TẬP 1: LÀNG CHIẾU CẨM NÊ ĐÀ NẴNG

Trang chủ > TẬP 1: LÀNG CHIẾU CẨM NÊ ĐÀ NẴNG

TẬP 1: LÀNG CHIẾU CẨM NÊ ĐÀ NẴNG

Tập 1: Làng Chiếu Cẩm Nê Đà Nẵng

| Thước Phim Hy Vọng - “Những câu chuyện chưa được kể” |

.

”Mưu sinh hay gìn giữ?”

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giữ gìn những giá trị truyền thống thường trở nên thách thức, nhưng có những nghề thủ công truyền thống vẫn tồn tại nhờ sự gìn giữ và lòng đam mê của những người làm nghề. Làng Chiếu Cẩm Nê Đà Nẵng là một minh chứng rực rỡ của một nghề thủ công truyền thống, nơi mà sự gìn giữ được đặt lên trên hết!

Đời sống hiện đại thay đổi nhanh chóng, đòi hỏi sự thích ứng linh hoạt của con người. Trong thời đại công nghiệp hóa và tự động hóa, nghề làm chiếu dệt thủ công dường như đã bị lãng quên. Tuy nhiên, những người dân tại Làng Chiếu Cẩm Nê, cụ thể ở thước phim này là cô "Dương Thị Thông - 63 tuổi", vẫn duy trì nghề dệt chiếu truyền thống trở lại cuộc sống với một tinh thần yêu nghề và gìn giữ một cách mạnh mẽ. Bằng cả trái tim và nhờ bàn tay khéo léo, họ đã biến những sợi lác tự nhiên thành những tác phẩm chiếu tinh xảo, tôn vinh lên di sản văn hóa của đất nước.

Việc nghề dệt chiếu truyền thống vẫn được duy trì đến ngày nay của người dân nơi đây mang đến một thông điệp quan trọng về giá trị của bền vững và sự liên kết với di sản văn hóa. Đây là một ví dụ đáng khích lệ về cách mà con người có thể đóng góp một phần nhỏ thông qua việc gìn giữ, bảo tồn và phát triển. Từ đó có cái nhìn sâu sắc hơn về những giá trị đáng trân trọng mà chiếc chiếu tại Làng Cẩm Nê mang lại!

Và có lẽ, ... đối với cô Thông và những người trong làng, có những điều còn quan trọng hơn cả sự mưu sinh!

------------------------------------------

🎬 Thước Phim Hy Vọng – Bước chậm, thở sâu, nhìn lại và mỉm cười!

Phim Tài Liệu "Thước Phim Hy Vọng - Những câu chuyện chưa được kể" chia sẻ những câu chuyện về những mảnh đời trong cuộc sống xung quanh ta, nhằm lan toả đến cộng đồng và đồng thời thông qua những thước phim gửi gắm thông điệp tốt đẹp đến mọi người.

------------------------------------------

#thuocphimhyvong #sco #danang #cauchuyenquanhungthuocphim #quayphim

Hình ảnh liên quan
Bạn đang có ý tưởng tốt

Hãy liên hệ cho chúng tôi

Công Ty Truyền Thông & Giải Trí SCO - Đơn vị chuyên nghiệp tại Đà Nẵng trong lĩnh vực quay phim sản xuất TVC, Phim Doanh Nghiệp, Video Viral, Sự Kiện - Event, Livestream, VR 360, Wedding, Music Video,...