Tập 3: Chuyện Nghề Xích Lô

Trang chủ > Tập 3: Chuyện Nghề Xích Lô

Tập 3: Chuyện Nghề Xích Lô

Tập 3: Chuyện Nghề Xích Lô

| Thước Phim Hy Vọng - “Những câu chuyện chưa được kể" |

"Đạp xe cọc cạch qua bao con dốc, chở bao mồ hôi đổi lấy cơm tiền"

Dưới ánh nắng rực rỡ của thành phố Đà Nẵng, có chiếc xích lô thong thả lăn bánh trên những con đường tấp nập, mang theo nhịp sống bình dị và nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân nơi đây. Nghề xích lô tuy không còn thịnh hành như xưa, nhưng vẫn là một phần không thể thiếu trong đời sống của người dân, đặc biệt là đối với những ai mưu sinh bằng nghề này.

Mỗi chiếc xích lô là một câu chuyện, là cả một cuộc đời. Bác Hưng trong câu chuyện được kể đã 59 tuổi và cũng đã chạy nghề xích lô được 15 năm, không có gia đình, chỉ sống lủi thủi một mình và có chiếc xích lô làm bạn đồng hành qua ngày tháng. Có thể nói, xích lô là cả mạng sống, là người bạn đem đến cho bác cả những niềm vui xen lẫn nỗi buồn. Chiếc xích lô cũ ấy, cùng con người có tuổi ấy vẫn ngày ngày rong ruổi, lăn bánh đi qua những ngóc ngách, những con đường cũ của thành phố xinh đẹp này và mang trong mình hi vọng kiếm được miếng cơm manh áo sống qua ngày. Mong ước giản dị là thế nhưng đối với người mưu sinh thật đỗi phi thường biết bao.

Nghề xích lô có thể nói đang dần bị mai một khi các loại xe công nghệ đang trên đà phát triển, chỉ khi ai cần đi qua một vài con hẻm hay khách du lịch cần tham quan thì họ mới nghĩ đến xích lô.Trên những cung đường thành phố, người lái xích lô chứng kiến bao thăng trầm, đổi thay của thành phố. Mỗi cuốc xe chở theo bao niềm vui, nỗi buồn, bao kỷ niệm khó phai. Chiếc xích lô cũ kỹ đã chở họ qua bao nẻo đường, giúp họ nuôi dưỡng gia đình, và cũng là nơi lưu giữ những kỷ niệm đẹp đẽ của cuộc đời.

Không phải ai cũng có cuộc sống dễ dàng, có người đủ đầy ấm no nhưng cũng có người lo lắng không biết được rằng ngày mai có tiền để lo cho bữa cơm hay không? Cuộc sống mưu sinh bằng nghề xích lô vất vả thật, gian nan thật nhưng vẫn có những người gắn bó lâu dài với nó hơn cả một người bạn.

Nghề nào cũng thật đẹp, thật đáng quý, vì thế chúng ta hãy học cách sống tử tế với nhau, vì cuộc đời mỗi người đều chứa đựng những khó khăn và thử thách mà chúng ta không hề hay biết…

_______________________________

#thuocphimhyvong #sco #danang #nhungcauchuyenchuaduocke #quayphim #chuyennghexichlo #xichlo

_______________________________

Công ty TNHH Truyền thông & Giải trí SCO

Add: Văn Cao, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng

Hotline: 0782 515 234

Email: [email protected]

Website: https://scocine.com/

Hình ảnh liên quan
Bạn đang có ý tưởng tốt

Hãy liên hệ cho chúng tôi

Công Ty Truyền Thông & Giải Trí SCO - Đơn vị chuyên nghiệp tại Đà Nẵng trong lĩnh vực quay phim sản xuất TVC, Phim Doanh Nghiệp, Video Viral, Sự Kiện - Event, Livestream, VR 360, Wedding, Music Video,...